Suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân

Trong khi hầu hết mọi người khi mua đồng hồ nam giá rẻ tại Hà Nội đều coi “trách nhiệm” là một từ tiêu cực (tôi cũng đã từng nghĩ như vậy), thật lạ là đã có rất nhiều bậc thầy dùng từ này theo nghĩa tích cực. Họ nói: “Tôi đã trải qua cuộc chiến cam go này hay sự kiện đáng buồn kia và tôi coi bài học mà mình nhận được là một món quà mà tôi cảm thấy mình có trách nhiệm phải chia sẻ những bài học đó cho mọi người.” Các chuyên gia thường dùng cụm từ “trách nhiệm đạo đức” hay “cái nghiệp” để mô tả động lực này.
Tôi có thề có sự liên hệ ở đây. Từ trong sâu thẳm, tôi cảm thấy mình đã được trao một món quà là tấm vé vàng của cuộc sống – cơ hội thứ hai trong đời – và rằng chia sẻ những gì rút ra được là sứ mệnh, là sự thôi thúc và là trách nhiệm của mình. Tôi trân trọng trải nghiệm sống, thông điệp và tiếng nói của mình vì tôi tin rằng những điều này là một món quà. Và nếu Chúa và vũ trụ đủ trân trọng những trải nghiệm tôi đã có trong đời để trao cho tôi thì tôi sẽ đủ trân trọng chúng để truyền lại cho những người khác.

Suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân

 

Nhiều khách hàng của chúng tôi cũng có cảm nhận tương tự. Một người hướng dẫn về cách vượt qua đau buồn nói cô chọn công việc này vì đã gặp quá nhiều người khốn khổ tìm cách đương đầu với nỗi mất mát người thân đến mức cô cảm thấy mình có một trách nhiệm đạo đức phải tư vấn giúp họ vượt qua giai đoạn này. Một tác giả ăn khách nói với tôi rằng anh bắt đầu tổ chức hội thảo cho các cây viết trẻ vì anh đã phải mất đến 10 năm để cầu xin các công ty và các nhà xuất bản xuất bản tác phẩm của mình và anh không muốn bất kỳ ai khác cũng phải trải qua điều tương tự. Một nhà tư vấn tài chính cá nhân nói hồi trẻ anh đã bị phá sản và phải mất hàng chục năm để thanh toán các khoản nợ nần và không thể chịu được ý nghĩ để người khác phải nhận các cuộc gọi từ “bọn thu hồi nợ đó”. Một người mẹ nói cả gia đình chị đã phải khóc hết nước mắt khi chăm sóc đứa con bị chứng tự kỷ và rằng những vị phụ huynh như chỉ cần được đào tạo thêm nhiều hơn. Chị nói chị cảm thấy “ánh sáng đã lóe lên vào một ngày khi cuối cùng chúng tôi đã tìm ra nó. Tôi phải nói với các bà mẹ khác rằng họ không cần phải tự ghét chính mình hay con cái của mình nữa vì đã có những cách tốt hơn để nuôi dạy những đứa trẻ tự kỷ.”

Để biết thêm về địa chỉ mua đồng hồ nam giá rẻ tại Hà Nội vui lòng truy cập: http://www.donghogiarehanoi.net/

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow