Sinh viên mới ra trường hoàn toàn không thích hợp để khỏi nghiệp

Trong thời kỳ tài chính biến động, rất nhiều người hô hào sinh viên đại học khởi nghiệp để giải quyết nạn thất nghiệp. Đây là một hành động vô trách nhiệm. Nếu một sinh viên mà ngay cả công việc còn không cạnh tranh nổi lại khởi nghiệp, thì khác gì “người mù cưỡi ngựa đui”? Tôi cho rằng nếu một người vừa tốt nghiệp đã khởi nghiệp, sẽ làm giảm thiếu khả năng và mức độ giao lưu xã hội, dẫn đến thiếu kinh nghiệm và tri thức

17 lời nói dối của các nhà khởi nghiệp dành cho nhà đầu tư tiềm ...
Trừ thiên tài, nếu không với. đa số sinh viên tốt nghiệp xong vào làm trong một công ty lớn, tiếp nhận sự huấn luyện nghê’ nghiệp chính quy là điểu vô cùng thiết yếu. Trải qua vài năm học hỏi, tôi luyện sau đó khởi nghiệp, thì kinh nghiệm quản lý, quan hệ xã hội, cho đến nhãn quan đểu tích cực hơn nhiều. Một bạn sinh viên vừa tốt nghiệp đại học xong đã lao vào mở công ty bán lẻ điện thoại galaxy note 3 xách tay và với số kiến thức trên ghế nhà trường đã khiến việc kinh doanh của anh ấy gặp khó khăn buộc phải đi đến việc đóng cửa.
Tôi tiếc là chưa từng làm thuê trong công ty lớn, dẫn đến nhiểu phương thức quản lý đều phải tự mình lĩnh hội, lén thấy học nghệ, tuy cũng có chút thành tựu, nhưng rõ ràng đã phải trải qua rất nhiều khúc quanh. Nếu được lựa chọn, con đường nghề nghiệp lý tưởng nhất là học chính khóa. Ra trường, làm thuê trong công ty lớn vài ba năm, sau đó làm trong cồng ty nhỏ hoặc khởi nghiệp. Tôi không tán thành việc trụ lại quá lâu trong một công ty lớn, tôi cho rằng người trụ lại trong một công ty lớn từ 5 năm trở lên giống như “đổ bỏ đi”, và được xếp vào hàng “mắt cao tay thấp”, trở thành “chuột bạch trong phòng thí nghiệm”, khả năng sinh tồn bị thoái hóa, lại thêm chứng tự cao tự đại. Người như vậy một khi rời khỏi môi trường công ty lớn, sau khi ánh hào quang thương hiệu cá nhân mất đi, sẽ lập tức thấy rõ năng lực khiếm khuyết, bối rối vấp ngã.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow