Phương pháp tiếp thị bằng hình ảnh và cảm xúc

Việc sử dụng phương pháp tiếp thị bằng hình ảnh và cảm xúc đang được nhiều công ty dong ho hieu ưa thích để giành được tâm trí và tình cảm của khách hàng. Mặc dù chỉ mới ở giai đoạn đầu phát triển, xu hướng này ngày nay đang gia tăng nhanh chóng. Học thuyết tiếp thị cũ khuyên chúng ta nên vượt qua đối thủ cạnh tranh ờ một số lợi thế và quảng bá những lợi thế đó. “Volvo là xe an toàn nhất.” “Tide giặt tẩy tốt hơn bấy kỳ loại bột giặt nào khác.” “Wal-Mart bán hàng với giá rẻ nhất.” Với cách tiếp thị lợi thế nhấn mạnh đến tiện ích sản phẩm này, người ta cho rằng tác động đến lý trí của khách hàng thì tốt hơn là đến cảm xúc của họ. Nhưng trong nền kinh tế hiện nay, các công ty nhanh chóng sao chép lợi thế của đối thủ cho đến khi nó không còn là lợi thế nữa. Lợi thế về mức an toàn cao nhất của Volvo đã mất dần ý nghĩa khi khách hàng bắt đầu thấy nhiều xe khác cũng rất an toàn.

tiếp thị bằng hình ảnh và cảm xúc

Ngày càng có nhiều shop dong ho đang cố gắng xây dựng những hình ảnh làm rung động trái tim chứ không phải cái đầu của khách hàng. Vì những ai vẫn còn nhắm vào lý trí của khách hàng cũng đều quảng bá các tiện ích tưong tự như nhau. Vì vậy một số công ty đang cố bán một thái độ như Nike “Hãy làm ngay – Just do it.” Nhiều nhân vật nổi tiếng mang “bộ ria bằng sữa – milk mustaches”. Prudential muốn mọi người có “một mẩu của tảng đá”. Những chiến dịch này dựa vào hiệu ứng hon là sự nhận thức.
Các công ty sử dụng nhân loại học và tâm lý học để tạo ra những thông điệp đánh động vào cảm xúc sâu sắc hon. Một cách thức hay là xây dụng hình ảnh sản phẩm quanh những hình mẫu – anh hùng, nhân vật phản diện, người phụ nữ quyến rũ, người đàn ông từng trải – vì nó sẽ dễ ghi dấu vào vô thức tập thể của khách hàng.
Bạn chẳng khó khăn gì tìm ra khách hàng và những người không phải là khách hàng của bạn nghĩ gì về công ty và các đối thủ cạnh tranh của bạn. Một hãng nghiên cứu tiếp thị có thể đặt ra câu hỏi: “Công ty này là một người bao nhiêu tuổi?” (Câu trả lời có thể là một “thiếu niên” trong trường họp của Apple Computer và một “ông nội” trong trường họp của IBM). Hay “Công ty này làm bạn nhớ đến con vật gì?”
Để tìm hiểu thêm về đồng hồ hiệu, vui lòng truy cập vào đây.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow