Những điều bạn chưa biết về đồng hồ cơ lộ máy thụy sĩ

Về đồng hồ cơ lộ máy thụy sĩ có thể còn những điều bạn chưa biết rõ. Bài viết sau đây shop sửa chữa đồng hồ sẽ đưa ra những thông tin được cho là điều cần biết khi bạn quyết định mua đồng hồ cơ thụy sỹ.

đồng hồ cơ lộ máy thụy sĩ

Đồng hồ cơ lộ máy thụy sĩ được sản xuất như thế nào?

Đồng hồ cơ lộ máy khi được sản xuất sẽ phát triển thành hai loại khác nhau đó chính là

Đồng hồ semi-skeleton: Kiểu thiết kế này sẽ có dạng hở không cố định mà sẽ có nhiều hình dạng khác nhau.

Đồng hồ open-heart: Với kiểu đồng hồ này sẽ có kiểu thiết kế đặc trưng là mở một cửa sổ nhỏ để người dùng có thể thấy được những chuyển động uyển chuyển của bộ máy bên trong.

đồng hồ cơ lộ máy thụy sĩ 3

Đồng hồ skeleton: Kiểu thiết kế này sẽ hở toàn thân khoe trọn bộ máy bên trong và được đánh giá là có thiết kế siêu phức tạp.

Người sản xuất ra kiểu đồng hồ này phải mất rất nhiều thời gian để tạo nên kiểu dáng cầu kỳ và đặc biệt của dáng đồng hồ lộ máy này. Càng phức tạp thì thời gian thực hiện càng lâu và giá trị cũng thường cao hơn.

đồng hồ cơ lộ máy thụy sĩ 2

Cách sử dụng và bảo quản đồng hồ cơ lộ máy thụy sĩ

Theo .. thì cách sử dụng và bảo quản đồng hồ cơ lộ máy thụy sĩ cũng khá giống với những kiểu đồng hồ cơ khác. Nhưng nếu muốn chiếc đồng hồ của bạn hoạt động chính xác và bền bỉ hơn thì cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Thường thì đồng hồ sẽ có sai số nhất định hay không thể tự động phân biệt được tháng nào có 30, 31 ngày. Thế nên bạn cần chú ý để điều chỉnh đồng hồ cho chính xác không nhầm lẫn.
  • Trong khi điều chỉnh đồng hồ thì bạn nên nhớ một điều chính là tránh chỉnh vào khoảng thời gian từ 21h – 3h sáng. Bởi vì khoảng thời gian này đồng hồ đang trong quá trình nhảy lịch nên khi bạn điều chỉnh sẽ chỉ làm hại bộ máy bên trong.
  • đồng hồ cơ lộ máy thụy sĩ cũng cần được người dùng vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để chúng hoạt động được tốt hơn.
  • Khi bạn lên dây cót cho đồng hồ thì nên tháo ra và cầm bằng hay tay để lên dây cót. Khi lên dây không nên vặn quá căng núm điều chỉnh vì có thể làm đứt dây hoặc rối.

đồng hồ cơ lộ máy thụy sĩ 4

  • Sử dụng đồng hồ cũng cần lưu ý tránh những nơi có nhiều từ tính để đồng hồ được hoạt động chính xác hơn.
  • Khi vệ sinh đồng hồ thì bạn nên dùng bàn chải mềm hay khăn bông sạch để chà nhẹ nhàng.
  • Chiếc đồng hồ lộ cơ không hề khó vệ sinh như bạn nghĩ. Nếu muốn làm sạch bạn chỉ cần chà nhẹ nhàng bên ngoài bề mặt kính và không để nước hay bụi xâm nhập vào bên trong là được.

Tham khảo thêm các mẫu đồng hồ cơ lộ máy thụy sĩ tại website: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-nam-carnival.html

Tác giả: Huyền Thái

 

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow