Khuyến mãi vì giá cả – gía số lẻ

Đánh lừa thị giác khách hàng

Giá số lẻ là giá gắn với giá gốc nhưng lại có khác biệt lớn với giá gốc. Đó có thể là những con số như 199 nghìn đổng hay 99 nghìn đồng, v.v…

Việc định giá số lẻ thực chất là một chiến thuật tâm lý đánh vào phản ứng tâm lý của khách hàng với giá cả sản phẩm. Nó khác với giảm giá ở chỗ, nhà bán lẻ không phải bỏ ra quá nhiều chi phí để thực hiện chiến dịch này. Ví dụ nếu giá gốc là 100 nghìn đổng, giá niêm yết là 99 nghìn đổng thì chênh lệch giữa hai mức giá chỉ là 1 nghìn đổng. Trong khi đó, hẩu như khách hàng đểu có cùng một tâm lý là: mức giá nếu chưa lên đến hàng trăm mà vẫn ờ mức hàng chục thì chưa bị coi là đắt. Chính tâm lý này đã tạo cơ hội để các nhà bản lẻ tăng doanh số bán hàng.

Ví dụ

Một cửa hàng điện thoại chuyên kinh doanh các hãng điện thoại như iphone, samsung, sony…,  đang phải đối mặt với nguy cơ phá sản vì rất nhiều ngưởi từng mua hàng ở đây đểu phàn nàn rằng giá bán các mặt hàng đắt.

Nhưng thực tế, ngay từ lúc bắt đẩu ý tưởng kinh doanh, chủ cửa hàng đã chủ trương bán hàng với giá hợp lý, lãi ít để bán được nhiều hàng. Vậy tại sao khách hàng vẫn phàn nàn vể giá cả?

 

iPhone 5S giá khoảng 18 triệu, 5C giá 15 triệu ở VN - Điện thoại ...

Sau quá trình tìm hiểu,  Chủ cửa hàng đã cho niêm yết lại tất cả giá sản phẩm thành số lẻ. Ví dụ, iphone 5 lock đầy bán với giá 5 triệu đồng thì bây giờ đểu chuyển thành 4.990.000 nghìn đồng… Hành động này đã mang lại hiệu quả rỗ rệt. Khách hàng ngay lập tức bị mức giá mới thu hút. Sau đó, họ không những thường xuyên mua hàng tại đây mà còn giới thiệu cho cả bạn bè ở gần đó. Chỉ trong một thời gian ngắn, siêu thị đã tấp nập trở lại.

Bằng cách đánh lừa thị giác khách hàng, phương án giá số lẻ hoàn toàn đem lại hiệu quả như những phương án khuyến mãi giảm giá khác. Thông thường, người mua chỉ cần biết cửa hàng đó đã giảm giá, còn giảm bao nhiêu đối với họ không quá quan trọng.

Việc giảm giá một mức rất nhỏ cũng đủ khiến khách hàng thấy mãn nguyện. Đối với nhà kinh doanh, giảm giá một dồng là bớt lãi đi một đổng. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ vẫn quyết định hy sinh chút lợi nhuận nhỏ đó với hy vọng thu về một khoản lợi nhuận và lợi ích lớn hơn cho mình. Đó là một sự lựa chọn rất đúng đán vì hiệu quả mà nó mang lại vô cùng lớn.

Giá bậc thang được hiểu là nong một khoảng thời gian nhất định, sự thay đổi của thời gian sẽ kéo theo sự tăng hoặc giảm dẩn của giá sàn phẩm, ví dụ, zenfone C ngày đầu tiên lên kệ được bán nguyên giá, ngày thứ hai chiết khấu 5%, ngày thứ ba chiết khấu 10%…

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow