Khách hàng trung thành – nhân viên bán hàng không công của doanh nghiệp

Không có quảng cáo hay người bán đồng hồ nữ nào có thể làm cho bạn tin vào ưu điểm của một sản phẩm có sức thuyết phục nhiều hơn một người bạn, một người quen, khách hàng cũ, hoặc một chuyên gia độc lập. Giả sử bạn đang định mua một máy tính xách tay PDA và bạn đã xem qua các quảng cáo của Palm, HP, và Sony. Thậm chí bạn đã đến xem xét chúng tại Circuit City và nghe nhiều từ các nhân viên bán hàng. Bạn vẫn chưa quyết định và chưa mua. Sau đó một người bạn kể lại chiếc máy Palm đã thay đổi cuộc đời cô ấy như thế nào. Vậy là có tác dụng. Hoặc bạn đọc báo thấy một chuyên gia đã kiểm nghiệm và mô tả từng máy và giới thiệu Palm.
Các công ty rất thích xúc tiến những chiến dịch quảng cáo truyền miệng xung quanh việc họ tung ra sản phẩm mới. Các hãng công nghệ cao gửi sản phẩm mới của mình cho những chuyên gia đáng kính và những người có ảnh hưởng để cầu xin những bài bình luận chứng thực mạnh mẽ. Như Hollywood hy vọng có một nhận xét tốt đẹp từ Roger Elbert. Người làm tiếp thị quảng cáo lợi ích của sản phẩm mới với hy vọng rằng chúng sẽ được tin tưởng và được truyền bá bằng cách truyền miệng. Nhưng ít người biết cách dùng các chuyên gia và khách hàng của mình để đem lại thêm khách hàng mới. Theo như chuyên gia quảng cáo truyền miệng Michael Cafferky: “Quảng cáo truyền miệng… diễn tiến một cách tự hào mà thầm lặng và đạt được hiệu quả lớn lao mà các hãng quảng cáo dù cố gắng hết sức vẫn không sao đạt được… Quảng cáo truyền miệng là phương pháp công nghệ thấp của não bộ để duyệt lại tất cả những quảng cáo khoa trương bằng công nghệ cao đến từ thị trường.” Ngày càng có nhiều công ty chuyển dần sang cách tiếp thị truyền miệng. Họ săn tìm những cá nhân dễ chấp nhận, lớn tiếng và tò mò, và có quan hệ rộng. Khi một công ty đem sản phẩm mới đến thu hút sự chú ý những người có ảnh hưởng như thế, họ sẽ làm tiếp phần việc còn lại như những “nhân viên bán hàng không lương.”

khách hàng trung thành
Một số công ty dong ho nu thuê người trình diễn sản phẩm tại các khu vực công cộng. Ai đó có thể đậu chiếc Ferrari mód cáu tại một giao lộ đông đúc. Một người lạ có thể nhờ bạn chụp hình giúp cho cô ta; và cô ấy đưa cho bạn một chiếc điện thoại có camera, dẫn đến một cuộc trò chuyện. Ai đó trong quán đang nói chuyện bằng chiếc điện thoại có video, và mọi người đều muốn biết thêm về nó. Vào tháng ba năm 1999, nhà sản xuất phim Phù thủy Blair (Blair Witch) thuê 100 sinh viên phát tờ rơi tìm người mất tích trong các câu lạc bộ văn hóa trẻ để quảng cáo cho bộ phim.
Ngày nay chúng ta thấy sự lớn mạnh của “tiếng đồn tích lũy” theo hình thức của Zagat, thu thập những lời bình phẩm từ các thực khách (không phải là các nhà phê bình nhà hàng) ở các nhà hàng New York. Theo cách này mọi người sẽ nói lên ý kiến của họ về các sản phẩm. Chẳng bao lâu người tiêu dùng sẽ có thể phân biệt cái tốt và cái xấu và không còn phải trông cậy vào quảng cáo nữa.

Để biết thêm về đồng hồ nữ vui lòng truy cập vào đây

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow