Đồng hồ chống nước 3 atm có nghĩa là gì?

Đồng hồ chống nước 3 atm có nghĩa là gì?

Có bao giờ bạn nghĩ đồng hồ chống nước 3atm là gì không? Bạn có biết được ý nghĩa của ký hiệu này không? Tại sao trên đồng hồ đeo tay của bạn lại hay ghi những từ như water resist, wr30m, wr50m, wr100m, wr200m…Sẽ được suachuadongho giải đáp trong bài viết sau đây.

dong-ho-carnival31

Khái niệm đồng hồ water resist

Đây là ký hiệu đo chỉ số chống nước của đồng hồ và thường được in trên mặt số hay khắc ở mặt sau của đồng hồ. Tùy vào mỗi quốc gia mà thương hiệu sản xuất sẽ có ký hiệu Water Resist khác nhau. Những ký hiệu Water Resist trên đồng hồ mà chúng ta thường gặp đó là Bar, ATM (chỉ áp suất nước mà đồng hồ có thể chịu đựng được) hoặc M (Mét: chỉ độ sâu dưới nước).

Chiếc đồng hồ đeo tay với khả năng chống nước đầu tiên trên thế giới được ra đời vào năm 1915. Thuật ngữ Water Resist ra đời năm 1926 (phiên bản đồng hồ của thương hiệu Rolex) và từ đó đến nay thuật ngữ này trở nên phổ biến và cần thiết đối với các mẫu đồng hồ đeo tay.

Cho đến hiện nay thì tất cả phiên bản đồng hồ đeo tay trên thế giới đều phải có khả năng chịu áp lực nước và tất nhiên phải ghi thông số Water Resist trên đó. Như vậy sẽ giúp cho người đeo biết được là đồng hồ của bạn sẽ sử dụng trong phạm vi nước như thế nào.

dong-ho-carnival2

Những trường hợp cụ thể của đồng hồ chống nước

– 30M, 3ATM, 3BAR (hoặc chỉ ghi là Water Resistance) – Chỉ chịu nước ở mức rửa tay, đi mưa.
– 50M, 5ATM, 5 BAR – Được sử dụng khi bơi lội, lặn sông nước lưu ý là không sử dụng được trong lặn biển, chơi thể thao mạnh dưới nước…
– 100M, 10 ATM, 10BAR – Được sử dụng trong bơi lội, lặn vùng sông nước, lặn biển, không được sử dụng khi chơi thể thao mạnh dưới nước….
– 200M, 20ATM, 20 BAR – Sử dụng được trong bơi lội, lặn vùng sông nước, lặn biển, được sử dụng khi chơi thể thao mạnh dưới nước….nhưng chúng không được sử dụng để lặn biển như người nhái.

– DIVER’S WATCH 200M – Mẫu đồng hồ này được sử dụng trong mọi trường hợp. Chỉ có ở đồng hồ lặn chuyên nghiệp, loại đặc biệt và van thoát khí Heli.

– Từ 200M, 20ATM, 20 BAR trở lên – Đây là loại đồng hồ chuyên dụng cho lặn biển sâu và các công việc liên quan tới mức độ chịu áp suất cao.

dong-ho-carnival3

Tham khảo thêm các mẫu đồng hồ khác tại website: http://donghotigold.vn/dong-ho-nam-carnival-chinh-hang.html

donghohoangkim

Tác giả: Huyền Thái

Author: CTV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *