Doanh nghiệp đầu tư bao nhiêu cho quan hệ công chúng?

Tôi trông mong các công ty đồng hồ nam hãy bắt đầu chuyển tiền chi cho quảng cáo sang các hoạt động quan hệ công chúng nhiều hơn. Quảng cáo đang mất dần đi một số hiệu quả trước kia. Rất khó để vươn tới số đông khán giả vì khán giả đang chia thành rất nhiều nhóm nhỏ. Quảng cáo thương mại trên kênh truyền hình thương mại bị rút ngắn; chúng túm tụm lại vói nhau và ngày càng khó có thể phân biệt được; và người tiêu dùng đang xa lánh chúng. Và vấn đề lớn nhất là quảng cáo thiếu đi độ tin cậy. Công chúng biết rằng những quảng cáo quá phóng đại và không vô tư. Cùng lắm quảng cáo hay sẽ đem lại niềm vui và giải trí; quảng cáo tồi thì chỉ mang tính sẽ xâm phạm và không trung thực.

Nhiều công ty tốn quá mức vào quảng cáo và chi quá ít cho quan hệ công chúng. Lý do: Chín phần mười các công ty quan hệ công chúng (PR) là do các hãng quảng cáo làm chủ. Khi thực hiện quảng cáo, các hãng quảng cáo làm ra nhiều tiền bằng quảng cáo hcm là làm PR. Vì vậy họ không muốn PR chiếm ưu thế.
Các chiến dịch quảng cáo có lợi thế là dễ kiểm soát hon PR. Chỉ cần mua phương tiện truyền thông để trình chiếu vào những thời điểm cụ thể; nội dung quảng cáo được khách hàng chấp thuận, và xuất hiện chính xác đúng như đã thiết kế. Trong khi đó, PR là thứ mà bạn phải cầu mong chứ không phải cứ trả tiền là được. Bạn hy vọng là Oprah Winfrey trong chương trình câu lạc bộ sách của mình sẽ đề cử cuốn sách của bạn như là cuốn được đọc nhiều nhất trong tháng; bạn mong rằng Morley Safer sẽ thực hiện một đoạn phim 60phút về đề tài tại sao rượu vang đỏ giúp cho những người châu Âu ăn nhiều bơ và dầu mà vẫn khỏe mạnh

.quan he cong chung

Xây dựng một thương hiệu dong ho nam bằng quan hệ công chúng tốn nhiều thời gian và sự sáng tạo hơn, nhưng sau cùng nó tại làm được việc tốt hơn là quảng cáo “bùng nổ”. Quan hệ công chúng bao gồm một tập họp các công cụ nhằm tạo ra sự chú ý cũng như “giá trị bình luận – talk value”. Tôi gọi những công cụ này là NHỮNG CHlẾC BÚTCHÌ- PENCILS của quan hệ công chúng:

• Publication: Sự công bố/xuất bản
• Pvents: Các sự kiện
• News: Tin tức
• Community affairs: Quan hệ với cộng đồng
• /dentify media: Xác định phương tiện truyền thông
• lobbying: Vận động hành lang
• Social Investments: Đầu tư xã hội
Nhiều người trong chúng ta đã nghe về Palm, Amazon, eBay, The Body Shop, Blackberry, Beanie Babies, Viagra, và Nokia không phải qua quảng cáo mà từnhững mẩu chuyện được in ấn hay phát sóng. Chúng ta bắt đầu nghe từ bạn bè về những sản phẩm này, và chúng ta đem đi kể cho những bạn bè khác nghe. Và việc nghe từ người khác nói về một sản phẩm đem lại tác động lớn hơn nhiều so với việc đọc thấy trên quảng cáo.
Một công ty dự định xây dựng một thương hiệu mới thì cần tạo ra tin đồn, tin đồn được thực hiện bằng các công cụ PR. Chiến dịch quan hệ công chúng tốn ít chi phí hơn và có nhiều hy vọng sẽ tạo ra những câu chuyện được kể lâu dài hơn. AI và Laura Ries trong cuốn sách của họ Quảng cáo thoái vị và PR lên ngôi  Điều này ngược lại suy nghĩ của nhiều công ty khi họ tung ra những sản phẩm mới.

Để biết thêm chi tiết về đồng hồ nam vui lòng truy cập vào đây

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow