Đâu là cách tiết kiệm chi phí quảng cáo?

Khách hàng càng trung thành gắn bó thì bạn càng tiết kiệm được tiền quảng cáo, điều này đúng ngay cả khi mặt hàng mà bạn bán là đồng hồ  chính hãng Trước hết, hầu hết khách hàng sẽ quay trở lại mà không cần bạn quảng cáo gì cả. Kế đến, nhiều khách hàng vì rất hài lòng sẽ quảng cáo thay cho bạn. Hơn thế nữa, quảng cáo thường chỉ hấp dẫn được những khách hàng thích so bì giá cả, họ chỉ vụt đến rồi đi để lùng kiếm hàng rẻ.
Có rất nhiều người thích quảng cáo cho dù có hiệu quả hay không. Tôi không muốn ám chỉ đến những người xem chương trình nhiều tập trên tivi chỉ cần có quảng cáo thương mại giữa chừng để tranh thủ đi vệ sinh. Một người bạn cũ thông thái của tôi, Tiến sĩ Steuart Henderson Britt, đã tin tưởng quảng cáo một cách nhiệt thành như sau: “Làm kinh doanh mà không có quảng cáo thì cũng giống như nháy mắt tỏ tình với một cô gái trong bóng đêm. Bạn biết mình đang làm gì, nhưng chẳng ai khác biết cả.”

tiết kiệm chi phí quảng cáo
Câu thần chú của các công ty quảng cáo là: “Đi ngủ sớm, thức dậy sớm, làm việc như điên, quảng cáo.”
Còn tôi vẫn cứ khuyên các công ty bán dong ho chinh hang là: “Hãy quảng cáo cho hay, đừng quảng cáo dở.” David Ogilvy cảnh báo rằng: “Đừng bao giờ viết ra một mẫu quảng cáo mà bạn không muốn người trong gia đình bạn đọc. Bạn không nói dối vợ mình. Vậy cũng đừng nói đièu đó với tôi.”
Ogilvy đã chỉ trích những người quảng cáo chỉ lo tìm kiếm giải thưởng, chứ không phải để bán hàng rằng: “Ngành quảng cáo… đang bị trì kéo xuống bởi những người tạo ra nó. Họ chẳng biết bán gì cả và chẳng hề bán được một chút gì trong suốt cuộc đời họ… họ xem thường việc bán hàng. Cuộc đòi họ chỉ để phô trưong sự thông minh, và lừa bịp khách hàng đưa tiền để họ phô bày sự độc đáo và tài năng của họ thôi.”
Còn những người ưa chuộng quảng cáo có thể dẫn ra nhiều trường họp có kết quả xuất sắc như: thuốc lá Marlboro, rượu vốt ka Absolut, xe hoi Volvo. Những trường họp sau đây cũng có tác dụng:
• Một công ty quảng cáo tìm người bảo vệ. Ngay hôm sau, công ty đó bị cưóp.
• Nếu bạn nghĩ rằng quảng cáo không đáng đồng tiền – Chúng ta biết rằng có 25 ngọn núi ở Colorado cao hon ngọn Pike (ờ miền Bắc nước Anh). Vậy bạn có thể kể tên một trong số những ngọn núi đó không?
Những người quyết chống lại sự lệ thuộc vào quảng cáo rất thích trích dẫn câu của John Wanamaker, chủ một cửa hàng nổi danh: “Tôi biết rằng phân nửa số tiền tôi chi cho quảng cáo là lãng phí; nhưng tôi chẳng bao giờ biết được đó là phân nửa nào?”

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow