Câu chuyện về quỹ đầu tư của một người làm thuê.

Câu chuyện về quỹ đầu tư của một người làm thuê.

Người hiện đại phải học cách đâu tư quân lí tài sản. Không cần phải để tiền của bạn nhàn rỗi trong nhà, phải học cách để tiền của bạn đẻ ra tiền giống như  nhân đôi chiếc dong ho cap vậy bạn cứ nhân nhân nó sẽ lên rất nhiều.

câu chuyện về người làm thuê

Lí Cường là một chàng trai nông thôn làm công nhiều năm nay ở thành phố Bắc Kinh. Trước đó ông không có một chút khái niệm nào về việc quản lí tài sản, chỉ biết dùng phương thức dành dụm đem số tiền gửi vào ngân hàng.

Đó là một ngày của năm 2003, trên đường đi làm về, một thanh niên tiếp thị bảo hiểm đưa cho Lí Cường một xấp tư liệu dày, còn nói chủ nhật này tại lầu hai của công ty bảo hiểm có tổ chức hội giới thiệu bảo hiểm. Lí Cường ôm một tâm thái hiếu kì, đúng giờ đến hội trường. Trong hội trường có một vị giám đốc nói: “Người hiện đại phải học cách đầu tư quản lí tài sản. Không được để tiền của bạn nhàn rỗi trong nhà, phải học cách để tiền của bạn đẻ ra tiền. Ví dụ như mua bảo hiểm, đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, quỹ v.v.. hay đơn giản là mua một mẫu đồng hồ cặp giá rẻ cho nửa kia của bạn.” Hội giới thiệu bảo hiểm lần này đã khiến cho Lí Cường nhận được nhiều gợi ý, quyết tâm học cách quản lí tài sản. Nhưng, rốt cuộc cách quản lí như thế nào, Lí Cường vẫn chưa rõ, nhưng ông hiểu: tất cả phải bắt đầu từ đầu.

Từ đó về sau, chỉ cần Lí Cường có thời gian liền đến cửa hàng sách mua một số sách về đâu tư quản lí tài sản về xem. Chính sách đã triển khai, có không ít con đường kiếm tiền, nhưng đối với Lí Cường mà nói, có những con đường lực bất tòng tâm, huống hồ gì ông chỉ có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở. Thông qua tự mình suy nghĩ nhiều lần, cuối cùng Lí Cường quyết định đầu tư vào ngân sách. Tại sao ông quyết định đầu tư vào ngân sách?

Lí Cường nhìn thấy:

Đầu tiên, họ có một đội ngũ quản lí chuyên nghiệp hóa, trong đó có không ít thạc sĩ, tiến sĩ. Những người này đều là những cao thủ về phương diện quản lí tài sản. Họ không thể mạo hiểm khiến cho người đầu tư không kiếm được tiền, mà còn phải bảo vệ uy tín của mình. Họ sẽ vận dụng trí óc chuyên nghiệp của mình thiết kế ra tổ hợp đầu tư hợp lí, phối hợp một cách tốt nhất giữa thu lợi và mạo hiểm.

Kế đến, họ sẽ tập trung tiền của mọi người lại, có một số vốn hùng hậu, từ đó có thể tiến hành nhiều đầu tư kết nối. Cho dù có đầu tư bị tổn thất, nhưng “phía đông không sáng, thì phía tây sáng”, còn có những đầu tư khác có thu lợi. Làm như thế, mức rủi ro là rất thấp, cuối cùng vẫn có thể giúp người đầu tư thu lợi.

Lí Cường nhận thức được rằng hai điểm này đã đủ khiến ông theo không kịp, huống hồ gì công ty ngân sách khi đầu tư còn có không ít ưu thế khác. Điều ông phải làm là lựa chọn công ty ngân sách tốt, giao tiền cho họ kinh doanh, đến lúc đó đợi thu lợi.

Đương nhiên đâu tư ngân sách tuyệt đối không phải dựa vào cảm giác và rung động, mà là phải thông qua sự học tập chăm chỉ và hiểu rõ chính sách quốc gia, xu hướng phát triển kinh tế. Khi chuẩn bị mua ngân sách, phải thông qua sự so sánh nhiều công ty ngân sách, lựa chọn công ty tốt nhất mà đầu tư.

 

Có rất nhiều loại ngân sách, có công ty mạo hiểm lớn, cũng có công ty mạo hiểm nhỏ. Lí Cường khá thích những công ty có mức mạo hiểm bình quân thích đáng, ví dụ như ngân sách kiểu cổ phiếu, ngân sách bảo hiểm v.v… Lí Cường suy nghĩ đến sự rủi ro, ông tuyệt đối không đem tất cả số trứng đặt vào trong một chiếc giỏ. Ông đã lựa chọn hai ngân sách để tiến hành đầu tư, ông nói: “Mục tiêu đầu tư ngân sách của tôi là, đồng thời có thể khống chế rủi ro, lại vừa có thể có được thu nhập khá cao.”

Hơn một năm trôi qua sự thật chứng minh, việc lựa chọn đầu tư của Lí Cường là chính xác. Thời gian này, ngân sách mà Lí Cường đầu tư đã đem dến cho ông hồi báo 15% và 20%. Nếm được quả ngọt, Lí Cường càng thêm tin tưởng đối với ngân sách đâu tư. Ông còn khuyến khích người thân, bạn bè, đồng nghiệp, không nên để tiền nhàn rỗi, phải học cách đầu tư quản lí tài sản, hưởng thụ trọn vẹn hồi báo hùng hậu do sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đem đến. Cuối năm ông vận dành thời gian để đi mua một chiếc dong ho doi dành cho vợ.

 

 

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow